รีวิวร้านกาแฟ เชียงราย | Melt in your Mouth  เชียงราย  

รีวิวร้าน Melt in your mouth เชียงราย


หากจะนับร้านกาแฟ ร้านขนม ที่มีชื่อเสียง อยู่ในอันดับต้นๆ ของเมืองเชียงราย ซึ่งเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวและคนเชียงรายเป็นอย่างดี  ผมมั่นใจว่า ร้าน  “MELT in YOUR MOUTH”  นี้จะต้องอยู่ในลิสต์อย่างแน่นอน  วันนี้ผมมีรีวิวร้านนี้ในมุมมองของผม มาฝากทุกท่านครับ
 


รีวิวร้าน Melt in your mouth เชียงราย
 


การจะเดินทางไปร้านนี้ได้ ต้องเข้าซอกเข้าซอยเลี้ยวขวาเลี้ยวซ้าย ค่อนข้างลึกลับซับซ้อนพอสมควร (ดูทางไปตามแผนที่ด้านล่างรีวิวนี้) แต่ตลอดทางทางร้านเขาจะมีป้ายคอยบอกทาง ชี้ทางให้ตลอด รับรองไม่หลง เมื่อไปถึงแล้วก็จะมีที่จอดรถทั้งด้านนอกร้าน เป็นลานจอดใต้ต้นไม้ใหญ่ร่มครึ้มกับ ที่จอดรถด้านในร้านซึ่งเป็นลานซีเมนต์ติดกับตัวร้านเลย  แต่ที่จอดรถด้านในมักจะเต็มตลอด เพราะจอดรถได้จำนวนไม่มากนัก และลูกค้าก็เยอะมาก ดังนั้นไปคราวใดผมก็ได้จอดข้างนอกทุกที  ซึ่งทำให้ต้องได้เดินออกกำลังกายตามทางเล็กๆ แต่ร่มรื่นไปด้วยแมกไม้ เพื่อเข้าไปสู่ที่ตั้งของตัวร้าน


รีวิวร้าน Melt in your mouth เชียงราย


เมื่อแรกพบ ประสบกับตัวร้าน จะเห็นตัวตึกที่ดูจะแนบสนิทเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ เพราะ มีพวกต้นไม้เกาะอยู่บนตึกด้วยและมองไปทางซ้ายทางขวาก็เห็นแต่ต้นไม้ รู้สึกว่าร่มรื่นจริงๆ  อันนี้ถือเป็นความประทับใจแรกสำหรับผู้มาเยือนร้านนี้เลยทีเดียว


 รีวิวร้าน Melt in your mouth เชียงราย


เมื่อเข้าไปในตัวร้านจะสัมผัสได้ถึงความโปร่งโล่งสบาย เพราะร้านเน้นตกแต่งด้วยโทนสีขาว สว่างๆ โดยมีกระจกใสอยู่รอบๆ เพื่อรับแสงและให้ชมวิวด้านนอก   แต่เมื่อสังเกตดีๆ พบว่า การจัดวางโต๊ะเก้าอี้ในร้าน ค่อนข้างชิดกัน ทำให้ดูแออัดไปนิดหนึ่งสำหรับผม (อาจเป็นเพราะร้านนี้มีลูกค้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ทำให้ต้องจัดที่นั่งเพื่อรองรับเพิ่มขึ้นจนดูแออัดไปหน่อย)  


รีวิวร้าน Melt in your mouth เชียงราย


ร้านนี้มีที่นั่งทั้งด้านในอาคาร (ซึ่งมีเครื่องปรับอากาศ) และที่นั่ง ด้านนอก ซึ่งอยู่ในสวนติดกับริมแม่น้ำกก ซึ่งก็ได้บรรยากาศโปร่งสบายใกล้ชิดธรรมชาติ สามารถสัมผัสกับวิวสวยๆ ของแม่น้ำได้อย่างถนัดถนี่เลย 


รีวิวร้าน Melt in your mouth เชียงราย


วันที่ผมไป ตรงกับวันอาทิตย์ ทางร้านมีดนตรีมาเล่นสดๆ ด้วย  นักร้องเสียงน่าฟังดีน่าฟัง  เพลงที่คัดมาร้องก็ไพเราะดี เป็นเพลงแนว เบเกอรี่มิวสิค เลิฟอิส   แต่เสียดายที่เสียงจากลำโพงดังเกินไป จนทำให้เพลงเพราะๆ กลายเป็นเสียงรบกวนที่น่ารำคาญหูไปเลย


รีวิวร้าน Melt in your mouth เชียงราย


มาดูเรื่อง กาแฟกันบ้างดีกว่า  จะว่าไปแล้วร้าน Melt in your mouth ถือเป็นร้านที่มีทั้งอาหารคาว อาหารหวาน ขนมเค้กและกาแฟ ครบเครื่องเลยทีเดียว   แม้ว่าจะมี เครื่องชงกาแฟ ระดับหรู และการตกแต่งเคาเตอร์กาแฟ ที่ดูอลังการงานสร้างมาก แต่พอดูเมนูแล้วเหมือนจะไม่ได้เน้นกาแฟเป็นพระเอกสักเท่าไร  


รีวิวร้าน Melt in your mouth เชียงราย


ไหนๆ ก็มาถึงนี่แล้ว ผมเลยลองสั่งกาแฟ “อเมริกาโนเย็น” มาดื่มดูพบว่า รสชาติใช้ได้ หอมกลิ่นกาแฟ  จนรสขมติดปลายลิ้น แต่ ไม่อมรสเปรี้ยว (สำหรับคนที่ชอบกาแฟที่อมเปรี้ยวนิดๆ อาจจะไม่ค่อยประทับใจ แต่อันนี้ชอบใครชอบมัน ถือว่าเป็นรสนิยมส่วนตัว)   สำหรับคนที่ชอบหวานมากหวานน้อย ทางร้านมีน้ำเชื่อมมาเป็นขวดเพื่อให้เติมความหวานได้ด้วยตัวเอง


รีวิวร้าน Melt in your mouth เชียงราย


เมนูที่เด่นและขอชมเชยเป็นพิเศษสำหรับที่นี่ คือ “ขนมเค้ก”   ยอมรับว่า รสชาติดีมาก ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบที่ดี เนื้อเค้กนุ่มละมุนลิ้น  และมีหลากหลายชนิดให้เลือก  ขนมเค้กคือเมนูที่ไม่ควรพลาด หากท่านได้มีโอกาสมาเยือนร้านนี้

รีวิวร้าน Melt in your mouth เชียงราย

มาดูกันในส่วนของคะแนนรีวิวสำหรับร้าน Melt in your mouth กันนะครับ เริ่มที่ในส่วนของบรรยากาศและการตกแต่งร้าน ผมให้  9.5/10   ในส่วนของรสชาติกาแฟ ให้ 7.5/10  ในส่วนของเค้กผมให้ที่ 9/10  ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวก มี Wifi ให้ใช้ฟรี แต่ปลั๊กไฟ นี่ผมมองไม่เห็นนะ  ในส่วนนี้ ผมให้ที่ 8.5/10   โดยรวมสำหรับร้านนี้ผมให้คะแนนที่ 8.5/10 หากจะเน้นมากินอาหาร  มากินเค้ก มากันเป็นครอบครัว  มาถ่ายรูปโพสต์ลง  Social    รับรองไม่ผิดหวัง  แต่ร้านนี้ไม่เหมาะกับการนั่งคิดงานแบบที่ต้องการความสงบหรือที่ต้องใช้สมาธิมากๆ ครับ


 
 
แผนที่ทางไปร้าน Melt in your mouth    ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

2 × 2 =

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติ HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>