รีวิวร้าน POLAR #เชียงราย

IMG_0602


ถ้าจะนับการมีขนมเค้กแบบ Home Made ที่ทำเองแบบสดๆ ใหม่ๆ อยู่หลังร้าน ว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของร้านกาแฟแล้วล่ะก็   ผมเชื่อว่าร้าน POLAR เชียงราย คงจะเป็นหนึ่งในร้านที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แบบที่ว่านั้น  เพราะนอกจากจะตกแต่งร้านแบบเรียบง่าย มีสไตล์เป็นของตนเองแล้ว ร้านนี้ยังมีขนมเค้กและขนมอื่นๆ แบบ Home Made อีกหลายชนิดวางจำหน่ายในร้านอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น คุกกี้  ชูครีม ( Choux Cream)  ฯลฯ   ซึ่งถ้าจะนับร้านกาแฟในเชียงรายจริงๆ  คงมีไม่กี่ร้านที่ทำได้แบบนี้  


IMG_0595


ด้วยหน้าร้านที่เปิดโล่งติดริมถนน ที่มีทั้งรถยนต์และผู้คนสัญจรผ่านไปมา รวมทั้งรูปแบบการจัดวางโต๊ะแบบลงตัวไม่เบียดแน่นจนเกินไป ทำให้ร้านนี้ดูสบายๆ  เหมาะกับการนั่งจิบกาแฟ แลดูวิถีชีวิตผู้คนที่ผ่านไปผ่านมา   เมื่อเราลองเดินเข้าไปในร้าน จะพบกับตู้กระจกที่ด้านในบรรจุขนมเค้กและขนมต่างๆ หน้าตาน่าหม่ำ หลากชนิดละลานตา ถือว่าเป็นเกมวัดใจสำหรับคนกำลังควบคุมน้ำหนักเยี่ยงผมเป็นอย่างยิ่ง 555     


IMG_0605


ผมเริ่มเปิดฉากการรีวิวครั้งนี้ด้วยการสั่ง เมนูเดิมที่ไปไหนมาไหนผมก็สั่ง นั่นคือ “อเมริกาโน เย็น” รสชาติดีใช้ได้ “ถือว่าผ่าน” สำหรับมาตรฐานความเข้ม ความหอมของกลิ่นกาแฟ ที่พึงมี พึงเป็น


IMG_0608


IMG_0601


หากจะถามว่าจุดที่ผมประทับใจที่สุดของร้าน POLAR คืออะไร   ผมขอยกให้กับการตกแต่งร้านด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้ แบบย้อนยุค โคมไฟบนเพดาน รวมทั้งหนังสือและสิ่งของกระจุกกระจิก ที่นำมาจัดวางในร้านในอย่างเรียบหรูลงตัว  หลายมุมในร้านนี้จึงเหมาะกับคนที่ขอบ Selfie และถ่ายรูปโชว์ Slow Life เข้ากระแส Hipster ได้อย่างเหมาะเจาะเลยทีเดียว


IMG_0600


ลองมาทางฝั่งขนมเค้กและขนมต่างๆ ดูบ้าง ผมถามถึงเมนูที่ขายดี พบว่ามีอยู่สองสามรายการแต่ท้ายสุดเพื่อไม่ให้ไขมันสะสมที่หน้าท้องของผมมากเกินไป ผมตัดสินใจเลือก  “ชูครีม ( Choux Cream)” มาทดสอบดู    ปรากฏว่า อร่อยใช้ได้เลยทีเดียวครับ เนื้อครีมเยอะ (จะอ้วนไหมเนี่ย) อร่อยนุ่มลิ้นแบบลงตัว ราคากำลังดี (ชิ้นละ 40 บาท)


IMG_0614


ที่นี่มีบริการWiFi ให้ฟรี แต่มีปลั๊กไฟ น้อยไปนิดมีแค่จุดเดียวในร้าน แต่การบริการร้าน รวมทั้งอัธยาศัยไมตรีของเจ้าของร้านและพนักงานอยู่ในเกณฑ์ดี  อันนี้ผมขอชื่นชม    แต่เมื่อนั่งไปนานๆ จนเข้าโซนบ่าย นี่อาจจะลำบากนิดหนึ่งเพราะว่าอากาศจะเริ่มร้อน แม้จะมีพัดลมช่วยอยู่ก็ตาม


IMG_0594


สำหรับท่านที่นำรถมา สามารถจอดได้บริเวณหน้าร้าน ซึ่งก็คือริมถนนทั้งสองฝั่งนั่นเอง   รวมๆ ร้านนี้เป็นร้านตกแต่งได้น่ารัก ถ่ายรูปออกมาสวย  ตั้งอยู่ใจกลางเมือง นั่งดูวิวได้เพลินๆ   รสชาติกาแฟผ่าน  เมนูหลากหลายสารพัดที่มีให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นขนมซึ่งอบกันแบบสดๆ ร้อนๆ อยู่หลังร้าน  หรืออาหารเช้าแบบตะวันตก  สรุปคือมีหลายสิ่งอันที่เป็นเสน่ห์อยู่นะสำหรับร้านนี้


IMG_0615


มาดูคะแนนรวมกันดีกว่า  ด้านการตกแต่งและบรรยากาศของร้านผมให้ที่ 9/10  สิ่งอำนวยความสะดวกให้ 8/10 เพราะปลั๊กไฟมีน้อยไปนิด กับไม่มีแอร์  แต่สำหรับคนชอบ Open Air คงไม่ใช่ปัญหาอะไร   ส่วนของรสชาติกาแฟ ผมให้ 8.5 /10  ด้านความหลากหลายของขนมเค้กและความอร่อยความสดใหม่ของขนมนั้น ผมให้ที่  9/10  สรุปสำหรับร้านนี้ ผมให้ที่ 8.5/10 เป็นอีกร้านในตัวเมืองเชียงรายที่ผมขอแนะนำสำหรับคนชอบนั่งชิลๆ  ชมวิว และซึมซับบรรยากาศวิถีชีวิตผู้คน พร้อมหม่ำขนมเค้กสดใหม่ แนว Home Made ห้ามพลาดร้านนี้เลยนะครับ


แผนที่ทางไปร้านนี้ ดูได้จากข้างล่างนี้เลยครับ :)
 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

eighteen + twelve =

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติ HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>