รีวิวร้านกาแฟ Eat Sleep #เชียงราย

 eatsleep_001


เรือนสีขาวโปร่งตา เหมาะกับการ นั่งกินลมชมวิวดูทิวทัศน์แม่น้ำกกไหลเอื่อยๆ  โดยมีสวนน่ารักกับต้นไม้ใหญ่ ดูจะกลายเป็นมาตรฐาน ของร้านกาแฟ ในจังหวัดเชียงรายไปเสียแล้ว วันนี้ผมจะพาไปจิบกาแฟที่ร้าน Eat Sleep Cafe  ซึ่งมาในอารมณ์เดียวกัน แต่กลับมีเสน่ห์บางประการที่ซ่อนอยู่


eatsleep_002


หากมาจากในตัวเมืองเชียงราย มุ่งไปยังแม่สาย  ท่านต้องกลับรถที่ใต้สะพานข้ามแม่น้ำกก ถนนพหลโยธิน  คอยมองหาป้ายร้านอาหารลีลาวดี แล้วมาตามทางนั้นเลย เพราะร้าน Eat Sleep Cafe อยู่ติดกับ ร้านอาหารลีลาวดีเลยครับ     


eatsleep_003


eatsleep_004


ร้านนี้อยู่ริมแม่น้ำกก บรรยากาศดีมาก  แม้ว่าการตกแต่งร้าน จะเป็นสไตล์คล้ายๆ กับร้านดังๆ ในจังหวัดเชียงรายก็ตาม แต่จุดแตกต่างของ Eat Sleep Cafe คือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้ดูโปร่งตา แม้การปูพื้นก็ยังใช้ลามิเนตสีลายไม้ ทำให้ห้องดูสว่างสบายตา  หรือแม้กระทั่งเลขบอกโต๊ะ  ทางร้านก็ยังตั้งใจที่จะใช้เป็นลายไม้หรือวัสดุที่ทำจากไม้เพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปรวมของร้าน งถือว่าเป็นการให้ความสำคัญกับความกลมกลืนของร้าน ที่ผมชื่นชมมาก


 IMG_0201


ในร้านมีบริการ  WiFi ให้ฟรี และที่สำคัญคือ “แรงมาก” ซะด้วย (มี Download speed 40 Mbps  และ Upload speed 3 Mbps) ปลั๊กไฟมีอยู่ 2 จุด ถือว่ารับได้  แม้จะมีไม่ครบทุกจุดก็ตาม โต๊ะนั่งมีทั้งโต๊ะแบบนั่งชิล คือ โต๊ะเตี้ย เก้าอี้เตี้ย แต่ก็มีโต๊ะสูงเก้าอี้สูงแบบนั่งทำงานด้วยเหมือนกัน  แม้จะมีโต๊ะนั่ง ในห้องแอร์ไม่มาก คือประมาณ   โต๊ะ และมีที่นั่งตรงเคาเตอร์อีกประมาณ 4 ที่นั่ง แต่ว่าทั้งหมดนี้ ถือว่าตอบสนองลูกค้าได้ทั้ง 2 กลุ่ม คือ กลุ่มนั่งชิล และกลุ่มทำงาน จุดนี้ต้องถือว่าทำได้ดี เพราะแต่ละโต๊ะจะมองเห็นวิวสวนและวิวแม่น้ำกกได้  หากอยากดูแม่น้ำชัดๆ ก็สามารถไปนั่งที่สวนริมน้ำกก รับไอธรรมชาติได้เต็มที่ 
 
eatsleep_006


สำหรับในส่วนของ รสชาติกาแฟที่  Eat Sleep Cafe   ถือว่ารสชาติและความหอม  “ผ่านครับ” ผมสั่ง “อเมริกาโน เย็น” มาชิม พบว่า ความเข้มข้น ความหอม ใช้ได้เลย   ซึ่งร้านจะให้น้ำเชื่อม มาต่างหาก ทำให้สามารถเติมความหวานได้เองจนหนำใจ  ราคาอเมริกาโน เย็นอยู่ที่ แก้วละ 75 บาท  สำหรับราคากาแฟทั่วไป ถ้าเป็นร้อนจะอยู่ในช่วงราคา 70-95 บาท ถ้าเป็นกาแฟเย็นจะอยู่ที่ 75-105 บาท ส่วนถ้าเป็นกาแฟปั่นจะอยู่ที่ 105 บาท  นอกจากกาแฟ แล้วยังมีชาเชียว ชาไทย ไอศกรีมและน้ำผลไม้จำพวก smoothie ต่างๆ อีกด้วย สำหรับท่านที่หิว ทางร้านก็มีเมนูอาหารแบบเบาๆ ง่ายๆ ให้เลือกรับประทาน เช่น คลับแซนวิช ข้าวหมูอบไก่อบ  ข้าวผัด และ สปาเก็ตตี้ โดยราคาเฉลี่ยจะอยู่ประมาณ 100 ต้นๆ ถึง 100 กลางๆ แล้วแต่เมนู  หากอยากได้ของหวานล้างปากล้างคอ ทางร้านมีเค้ก อยู่ 3-4 รายการ ไปลองสั่งกินได้


eatsleep_007


สรุปคะแนนสำหรับ Eat Sleep  ในส่วนของการตกแต่งร้านและบรรยากาศผมให้ที่  9.5/10  ร้านดูเรียบง่าย โปร่งตา ใกล้ชิดธรรมชาติ มองไปเห็นทั้งสวน ทั้งแม่น้ำ เป็นอะไรที่ผ่อนคลายมาก    ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น  WiFi  ปลั๊กไฟ หรือ โต๊ะที่นั่ง ทำได้ดีเหมาะสม ห้องน้ำก็สะอาดสะอ้าน แม้จะแคบไปนิด แต่ก็ตกแต่งได้หรูหราสวยงาม  ในส่วนนี้ให้  9/10   ในเรื่องของรสชาติกาแฟ ผมถือว่าใช้ได้เลย  (หมายเหตุ: เมนูที่ผมสั่งคือ อเมริกาโน) ให้ที่ 9/10  การบริการของพนักงาน ให้  8/10     สรุปคะแนนรวมสำหรับ Eat Sleep Cafe ให้ที่ 9/10  ร้านสีขาว น่ารัก นั่งสบาย บรรยากาศเยี่ยม  ถ้ามาเชียงราย แนะนำว่าควรแวะ ห้ามพลาดอย่างยิ่ง !
[wp-review]


 แผนที่ทางไปร้าน Eat Sleep Cafe ด้านล่างนี้เลยจ้า… 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

twenty + thirteen =

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติ HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>