รีวิว ร้านกาแฟ LOMO Cafe #เชียงราย

 IMG_0138


หากเราใช้ช่วงเวลาขณะรอล้างรถ นั่งดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟได้ คงเป็นอะไรที่มีความสุขน่าดู ความฝันนี้เป็นจริงได้ที่  LOMO Café  จ.เชียงราย    เพราะร้านกาแฟนี้ตั้งอยู่ใน คาร์แคร์  โดยแยกกันเป็นสัดเป็นส่วน มีกาแฟและสารพัดเครื่องดื่มให้บริการ โดยสามารถเลือกสั่ง (เสียตัง) ได้ตามสะดวก


lomocafe_002


จุดเด่นของร้านนี้  คือเรื่องของความสะดวกแบบ 2 in  1 เพราะทำให้เราสามารถใช้เวลาขณะรอล้างรถ ละเมียดละไมกับรสชาติของกาแฟได้  ส่วนชื่อ LOMO  Café คาดว่า น่าจะมาจากกล้อง LOMO ที่เจ้าของร้านชื่นชอบเป็นพิเศษ เพราะเห็นมีการนำกล้องพร้อมกล่องฟิล์ม มาโชว์ในตู้กระจกด้วย  น่ารักดีไปอีกแบบ 


IMG_0131


ในส่วนของรสชาติของกาแฟ ร้านนี้ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติ  ผมสั่ง “อเมริกาโนเย็น” มาลองแก้วหนึ่ง รสชาติถือว่าใช้ได้แต่สำหรับท่านที่ชื่นชอบกาแฟแบบมีกลิ่นหอมเข้มๆ อาจจะผิดหวังกับกลิ่นของกาแฟที่นี่ เพราะถือว่ายังน้อยไปนิด    ในด้านการบริการถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ  แต่ที่ดูจะช้าไปนิดคือ การปรุงกาแฟแต่ละแก้ว ค่อนข้างใช้เวลานาน (หรือว่าผมใจร้อนไป 555)     


IMG_0122


ร้านตกแต่งได้สวย แต่อาจจะไม่เหมาะกับท่านที่ชอบนั่งทำงาน  เพราะโต๊ะเก้าอี้ที่นี่เหมาะกับการนั่งเล่น นั่งคุยชิลๆ มากกว่าที่จะตั้งโน๊ตบุ๊ค   อีกจุดหนึ่ง คือ เครื่องปรับอากาศของร้านดูจะอ่อนล้าโรยแรงไปนิด ทางร้านจึงจำเป็นต้องใช้พัดลมตั้งพื้นเข้ามาช่วยเพิ่มความเย็นให้กับลูกค้า  ทำให้เสียอรรถรสของร้านกาแฟไปพอสมควรเลยทีเดียว


 IMG_0126


การที่ร้าน LOMO Café  ได้ทำการแยกส่วนของการชงกาแฟไปอีกห้องหนึ่ง ทำให้ลูกค้าไม่ได้สัมผัสกับกลิ่นหอมในระหว่างกระบวนการชงกาแฟ   สำหรับผมถือว่าทำให้เสน่ห์ของร้านลดลงไปมากทีเดียว   อีกเรื่องที่ไม่ค่อยปลื้ม คือลูกค้าทุกคนต้องถอดรองเท้าออกก่อนที่จะเดินเข้าร้านด้วย
 


lomocafe_007


ร้านนี้มีบริการ WiFi  ให้ลูกค้าใช้ฟรี    และราคากาแฟก็ถือว่าไม่แพงเกินไป  คือประมาณ 45 บาทสำหรับอเมริกาโน่เย็น   สรุปสั้นๆ ถ้าหากไม่อยากต้องนั่งรอล้างรถ แบบเหงาๆ ร้าน LOMO Café คือทางเลือกที่ดี ในการรอ   แม้ว่าร้าน LOMO Café จะไม่ได้เป็นร้านกาแฟแบบจัดเต็ม เว่อร์วังอลังการ   แต่แค่ได้นั่งเสพกาแฟระหว่างรอล้างรถ ก็คุ้มค่าและเป็นการใช้เวลาให้เกิดประโยชน์แบบสุดๆ ล่ะ
 
สรุปภาพรวม ผมให้ที่  7/10  คะแนน หากท่านผ่านมาแถวสนามบินเชียงราย ก็แวะกันได้  วิธีไปร้านก็ไม่ยากครับ  หากขับรถมุ่งหน้าตรงเข้าสนามบินเชียงราย ให้กลับรถที่จุดยูเทิร์นที่สอง แล้วตรงไปอีกนิด   ร้าน LOMO Café  จะอยู่ทางซ้ายมือ มีป้ายชื่อร้านบอกไว้ชัดเจน สามารถจอดรถไว้ที่ริมถนนใหญ่ หรือจะแวะเข้ามาจอดรถด้านในพร้อมกับล้างรถไและจิบกาแฟไปด้วยก็ได้ สบายๆ ครับ
 
อาจารย์บอม  

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

2 + 14 =

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติ HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>