รีวิวร้านกาแฟเชียงราย  | หลานติ๋ม คาเฟ่ เชียงราย Laan – Tim’s Café  & Gallery  


 รีวิวร้านกาแฟ  หลานติ๋ม เชียงราย


ร้านกาแฟเล็กๆ ที่บรรยากาศอบอุ่นและตั้งอยู่ในตัวเมืองเชียงราย อาจมีไม่มากนัก แม้ว่าเชียงรายจะเป็นเมืองที่มีร้านกาแฟอยู่ไม่น้อย  แต่ร้านกาแฟที่น่ารักๆ นี่บอกตรงๆ ว่าหายากพอควรเลย วันนี้ผมขอนำท่านไป รีวิวร้านกาแฟหลานติ๋ม เชียงราย  ซึ่งเป็นร้านกาแฟเปิดใหม่อีกแห่งหนึ่งในเขตตัวเมืองเชียงราย ร้านนี้ตั้งอยู่ด้านหน้าของบูติคโฮเต็ลชื่อดังอย่าง “บ้านนอนเพลิน” ซึ่งเคยเป็นโรงเรียนอนุบาลแล้วนำมาปรับปรุงให้เป็นที่พักแนวน่ารัก น่าอยู่  และตอนนี้บริเวณด้านหน้าของ “บ้านนอนเพลิน” ได้รับการปรับปรุงให้เป็นร้านกาแฟขนาดเล็กไปเรียบร้อยแล้วในชื่อ “หลานติ๋มคาเฟ่ หรือ Laan – Tim’s Cafe’ & Gallery ”  โดยจุดเด่นของร้านอยู่ที่การตกแต่ง ซึ่งทำออกมาได้น่ารัก น่านั่ง ไม่เน้นโทนสีเข้มขรึมเหมือนร้านกาแฟทั่วไป   แต่เน้นตกแต่งด้วยไม้สีอ่อน ดูอบอุ่น สดใส เหมาะกับการนั่งจิบกาแฟแบบชิลๆ 


รีวิวร้านกาแฟ เชียงราย


ในร้านมีที่นั่งอยู่หลายมุม แม้เนื้อที่ของร้านจะไม่กว้างนัก แต่การจัดวางโต๊ะและเก้าอี้กลับทำได้ดี มีทั้งโต๊ะที่นั่งได้สี่คน และที่นั่งเป็นเคาเตอร์บาร์ติดหน้าต่างให้ชมวิวทิวทัศน์คนเดินไปเดินมาริมถนนได้เพลินๆ    ในส่วนของราคากาแฟร้อนอยู่ที่ระหว่าง 60-70 บาท  รสชาติของกาแฟที่ผมลองสั่งมาชิม อย่าง “อเมริกาโนร้อน”  ถือว่ารสชาติดีทีเดียว กลมกล่อม และมีรสที่อมเปรี้ยวนิดๆ  ซึ่งถูกใจผมมาก  สรุปว่าเทียบกับราคาและคุณภาพถือว่าคุ้มครับ ผมให้ที่ 8.5/10 


รีวิว ร้านกาแฟ หลานติ๋ม เชียงราย


ที่น่าสนใจมากคือ บรรยากาศของร้านนี้ ซึ่งชวนให้อารมณ์การจิบกาแฟเพริศแพร้วและฟินสุดๆ ร้านนี้ยังเหมาะกับคนชอบถ่ายรูปด้วยนะครับ มีมุมสวยๆ หลายมุมเลย  ในวันที่ผมไปนั่ง มีคนมาถ่าย Pre-Wedding และมีบัณฑิตในชุดครุยมาถ่ายรูปกันอย่างคึกคักอีกด้วย  


รีวิวร้านกาแฟในเมืองเชียงราย


สำหรับ คะแนน รีวิวร้านกาแฟหลานติ๋ม เชียงราย ในส่วนของการตกแต่งร้านผมให้ที่ 9.5/10   ที่ดูจะเป็นอุปสรรคเล็กหน่อย คือที่จอดรถยนต์บริเวณหน้าร้านอาจจะหายากสักหน่อย เพราะถนนค่อนข้างแคบและที่จอดริมถนนมีค่อนข้างจำกัด  อย่างไรก็ตาม ร้านนี้ถือเป็นร้านกาแฟ อีกร้านหนึ่งของเชียงรายที่ผมอยากแนะนำให้ท่านลองไปชิม เพราะทั้งรสชาติกาแฟ และบรรยากาศร้าน ถือว่าตกแต่งได้ลงตัวและรสชาติกาแฟก็ดีทีเดียวครับ  รีวิว หลานติ๋ม


ร้านอยู่ไม่ไกลจากวงเวียนหอนาฬิกา  สำหรับแผนที่ทางไปร้าน ดูได้จากแผนที่ด้านล่างนี้ครับ 
@Ajbomb
FB: AJBombFC

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

4 × 5 =

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติ HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>