รีวิวร้านกาแฟ เชียงราย | ร้านกาแฟ ดอยดินแดง

รีวิวร้านกาแฟ ดอยดินแดง เชียงราย

 

เสน่ห์อีกประการหนึ่งของร้านกาแฟ นอกเหนือจากเรื่องของรสชาติแล้วคงจะเป็นเรื่องของ “บรรยากาศ”    วันนี้ผมจะพาท่านไปนั่งจิบกาแฟในร้าน ซึ่งมีบรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร  ร้านนี้ตั้งอยู่ในโรงงาน  “เครื่องปั้นดินเผา ดอยดินแดง”   โรงงานแห่งนี้รับทำภาชนะ และเครื่องปั้นดินเผา ในรูปแบบ ที่ไม่ใช่งานโหล แต่เป็นงานศิลป์ มีทั้งชิ้นเล็กและชิ้นใหญ่   โดยในบริเวณโรงงานมีทั้งส่วนที่เป็น ฝ่ายผลิต และ โชว์รูม  แต่ที่เก๋สุดๆ คือ มี “ร้านกาแฟ” ขนาดเล็กน่ารัก ซ่อนตัวอยู่ด้านในบริเวณโรงงานด้วย


รีวิวร้านกาแฟ ดอยดินแดง เชียงราย


จุดเด่นของร้านกาแฟ “ดอยดินแดง” แห่งนี้  คือบรรยากาศรอบๆ ร้าน  ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่น้อยเป็นจำนวนมาก ที่ถูกปลูกไว้อย่างลงตัว ทำให้เกิดความร่มรื่นชื่นใจ นอกจากนั้นยังมีชิ้นงานศิลปะที่ทำจากเครื่องปั้นดินเผาอีกเป็นจำนวนมาก จัดแสดงอยู่ ทั้งในร่มและกลางแจ้ง รวมถึง โต๊ะ เก้าอี้ ที่ใช้ในร้าน ก็ทำจากไม้เก่าๆ  หรือไม่ก็ วัสดุ รีไซเคิล ซึ่งถูกนำมาผสมผสานได้อย่างสวยงามลงตัว และมีศิลปะมาก  ( ร้านนี้จึงเป็นร้านที่เหมาะอย่างยิ่งกับการถ่ายรูปลง Social  เพราะมีมุมสวยๆ ให้เลือกเพียบเลย)


รีวิวร้านกาแฟ ดอยดินแดง เชียงราย


ผมลองสั่ง  Black Coffee เย็น หรือ อเมริกาโนเย็น มา 1 แก้วราคาอยู่ที่แก้วละ 50 บาท  ถือว่ารสชาติดีทีเดียว ผมให้ผ่าน   แต่ที่ชอบมากคือ “แก้วกาแฟ”  ซึ่งดูอาร์ตดี  จะว่าไปแล้วแก้วกาแฟสวยๆ นี่ก็ถือว่ามีส่วนที่ทำให้กาแฟอร่อยไปล่วงหน้าล่ะ (เกี่ยวกันไหมเนี่ย 555)  เมนูกาแฟของที่นี่ไม่ได้หลากหลายหรือแฟนตาซีอะไรมากมาย เป็นเมนูพื้นๆ ตามมาตรฐานร้านกาแฟทั่วๆ ไป แต่หากท่านไม่นิยมเสพกาแฟ ก็มีน้ำผลไม้จากไร่บุญรอด บรรจุขวดแช่เย็นเจี๊บบ ไว้คอยบริการให้เป็นทางเลือกกับท่าน  ซึ่งรสชาติดีทีเดียวเลยล่ะ    


รีวิวร้านกาแฟ ดอยดินแดง เชียงราย 
ผมเผอิญเหลือบไปเห็นป้ายเขียนว่า  Free  WiFi  แต่ตรวจสอบแล้วไม่เห็นมีสัญญาณ  จากการสอบถามพบว่า จะต้องไปนั่งด้านนอกร้านเพราะสัญญาณ WiFi มาไม่ถึงในร้าน (ฟังแล้วงงๆ แต่คาดว่า ตัวกระจายสัญญาณน่าจะถูกติดตั้งอยู่นอกร้าน)   สำหรับปลั๊กไฟ ในร้านนี้ มีอยู่เพียงแค่จุดเดียว   อย่างไรก็ตามหากท่านกำลังมองหาที่สงบ ร่มรื่นติดสนิทกับธรรมชาติ และรายล้อมไปด้วยงานศิลปะ ผมของแนะนำ ”ร้านกาแฟ ดอยดินแดง” แห่งนี้  แต่ขอเตือนไว้สักนิด สำหรับท่านที่แพ้ยุงแพ้แมลงต่างๆ ท่านควรจะหากางเกงขายาวหรือผ้าคลุมแขนคลุมขา ติดมาด้วย  ไม่เช่นนั้นอาจจะนั่งไม่ค่อยเป็นสุข เพราะที่นี่มียุงมีแมลงคอยรบกวนท่านอยู่บ้าง เนื่องจากไม่ได้เป็นห้องปรับอากาศ และ แมลงกับต้นไม้ก็เป็นของคู่กันตามธรรมชาติอยู่แล้ว


รีวิวร้านกาแฟ ดอยดินแดง เชียงราย


เมื่อนั่งจิบกาแฟเสร็จ  แล้วท่านอยากจะเดินชมโชว์รูมที่จัดแสดงเครื่องเคลือบดินเผาสารพัดแบบ ท่านก็สามารถเข้าไปชมได้ฟรี  ไม่เสียตัง  แต่หากอยากจะซื้อของติดไม้ติดมือกลับบ้าน อันนี้เสียตังแน่  555 ผมยอมรับว่า สินค้าของเขาสวยๆ งามๆ ดูดีมีสไตล์แทบจะทุกชิ้น  (ขาช้อปห้ามพลาด นี่บอกเลย )  


รีวิวร้านกาแฟ ดอยดินแดง เชียงราย


สำหรับคะแนนรีวิว ในส่วนของบรรยากาศ และการตกแต่งร้าน “กาแฟ ดอยดินแดง” ผมให้ที่10/10  คือสมบูรณ์แบบงดงาม มีศิลปะ มีจิตวิญญาณ ที่รับรู้และสัมผัสได้ (บรรยายซะอลังการณ์เลย แต่ ผมรู้สึกแบบนั้นจริงๆ)  อันนี้เทให้หมดเลยสิบคะแนน    สำหรับในส่วนของรสชาติกาแฟและราคา ผมให้ที่ 9/10    ในส่วนของการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น WiFi ปลั๊กไฟ ผมให้ที่ 8.0/10   ภาพรวมผมให้ที่ 9.5/10   ถือว่าเหมาะกับการมานั่งคิดงาน คิดโครงการอะไรที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์มากๆ  เพราะบรรยากาศของร้านจะสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับท่านได้เป็นอย่างดี  (ร้านเปิดทุกวัน จันทร์ – เสาร์ ตั้งแต่เวลา 8.00 – 17.00 น. หยุดวันอาทิตย์
 รีวิวร้านกาแฟเชียงราย ดอยดินแดง


การเดินทางไปยังร้าน กาแฟดอยดินแดงเชียงราย
 
ร้านนี้อยู่ค่อนออกมาทางนอกเมืองสักหน่อย   คือออกจากเมืองมาทางไปนางแล   เลยสี่แยกไฟแดงหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย ตรงต่อไปเรื่อยๆ จนถึงสามแยกไฟแดง ท่าข้าวเปลือก ให้ตรงต่อไปอีกนิด  เจอที่กลับรถให้ เตรียมตัวยูเทิร์น ปากซอยอยู่เยื้องๆ กับจุดกลับรถพอดี  มีจุดสังเกตคือ จะเห็นป้าย หน้าปากซอยเขียนว่า หมู่บ้านชาวเขา 5 ชนเผ่า เลี้ยวเข้าไปในซอยนั้นไปจะพบป้ายบอกทางไป  “ดอยดินแดง”   ก็ขับตาม ป้ายไป ไม่ไกลเท่าไรจะเจอวัด ด้านขวามือ เลยวัดไปนิดเดียว  ร้านกาแฟ “ดอยดินแดง” นี้จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ เลี้ยวเข้าไปเจอลานจอดรถ พร้อมกับสารพัดเครื่องเคลือบเรียงรายเป็น  Background แสดงว่าท่านมาไม่ผิดที่ล่ะครับ หรือ จะดูจากแผนที่ ข้างล่างนี้ก็ได้ครับ

 

 ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

18 − 7 =

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติ HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>