รีวิวร้าน ดามา คาเฟ่ DaMa Café เชียงราย

 Dama002


ครั้งแรกที่ได้ยินชื่อร้านกาแฟนี้  ผมเดาเอาว่าจะต้องมีอะไรที่เกี่ยวข้องกับละครหลังข่าว แต่จริงๆ แล้ว “ ไม่เกี่ยวกันเลย”    แม้ชื่อร้านจะออกเสียงใกล้ๆ กันกับคำว่า “ดราม่า” ที่แปลว่า “ละคร” ก็ตาม   เพราะที่มาที่ไปของ  DaMa Café นั้นเป็นตัวย่อ มาจาก DAddy +  MAmmy    หรือคุณพ่อกับคุณแม่ นั่นเอง  โดยแรงบันดาลใจจากความฝันเล็กๆ ของครอบครัวนี้ ที่จะมีร้านกาแฟติดริมแม่น้ำเป็นของตัวเองเพื่อให้คนในครอบครัวได้มีส่วนร่วมช่วยกันดูแลร้านนี้


Dama003


แม้จะไม่แนบชิดติดสนิทกับแม่น้ำ ถึงขนาดยื่นแขนยื่นขาออกไปจุ่มน้ำได้  แต่ความสงบงามของแม่น้ำ ก็ยังอยู่ในระยะที่สายตาสามารถทอดออกไปแล้วเห็นได้อย่างถนัดถนี่   ไม่ใช่มีแค่วิวดีๆเท่านั้น ร้าน  DaMa Café ยังมีกาแฟดีๆ อีกด้วย นั่นเป็นเพราะเมล็ดกาแฟของร้านนี้ ได้รับการคัดสรรมาจากไร่กาแฟของตัวเอง ซึ่งตั้งอยู่บนดอยช้าง จ.เชียงราย จึงการันตี ได้ระดับหนึ่งว่าคุณภาพและสดอร่อยของกาแฟที่นี่ ไม่เป็นสองรองใครเหมือนกัน  


dama007


เมื่อเข้ามาในร้าน สิ่งแรกที่สะดุดตาคือเหล่าบรรดาการ์ตูน ซุปเปอร์ฮีโร่ในอดีต ไม่ว่าจะเป็นมดเอ็กซ์ มดแดง  หรือ ทีวีเก่าๆ รวมทั้ง มอเตอร์ไซค์ เวสป้า ที่นำมาตกแต่งไว้อย่างลงตัวตามมุมต่างๆ ของร้าน   ผมมั่นใจว่าบรรยากาศแบบนี้ จะต้องถูกใจ คนชอบถ่ายรูปกับของสวยๆ เก๋ๆ  เพื่อรำลึกอดีตอย่างแน่นอน       


Dama004


แม้ร้านจะเปิดโล่ง ไม่มีแอร์ แต่ด้วยความที่ตั้งอยู่ใกล้แม่น้ำ ทำให้ได้รับสายลมเย็นๆ จากธรรมชาติมาช่วยระบายความร้อนไปได้มาก  อีกทั้งในยามบ่ายที่แดดจ้าๆ  ทางร้านจะมีเครื่องพ่นไอน้ำ ออกมาช่วยบรรเทาความร้อนอีกแรงหนึ่ง  เพื่อช่วยให้ลูกค้าได้นั่งสบายขึ้น


dama006


   


สำหรับท่านที่จิบกาแฟ แล้วเกิดท้องร้องขึ้นมา   ทางร้าน DaMa Café มีบริการอาหารตามสั่ง เมนูไทยๆ แบบง่ายๆ  เช่น  ข้าวกระเพรา ข้าวไข่เจียว  หรือจะลองเมนูอาหารฝรั่ง แนวๆ   สปาเกตตี้  ก็มีให้เลือกด้วย   ถือว่าที่นี่เมนูอาหารค่อนข้างหลากหลายพอสมควรเลย  ร้าน DaMa Café เปิดให้บริการตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึงสามทุ่ม ทุกวัน  เข้าซอยเดียวกันกับร้าน กินลมชมวิว  ถ้ามาไม่ถูกก็ดูตามแผนที่ด้านล่างของรีวิวนี้ได้เลยจ้า


 

dama009

dama008


สรุปคะแนนสำหรับร้าน  DaMa Café   เริ่มที่บรรยากาศกับการตกแต่งร้าน ผมให้ที่ 9/10 (จุดเด่นตรงนี้อยู่ที่นั่งดูวิวแม่น้ำกกได้)    ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวก มี Wifi ให้ใช้ฟรี  แต่เสียดายปลั๊กไฟมีน้อยไปหน่อย  ห้องน้ำห้องท่า สะอาดสะอ้านใช้ได้ ส่วนนี้รวมๆ กันผมให้ที่ 8.5/10  การบริการอัธยาศัยไมตรีของพนักงาน รวมทั้งเจ้าของร้าน ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี ผมให้ 9/10 รสชาติกาแฟ  หอมเข้มข้น ถึงใจ รสชาติอาหารอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ให้ที่ 8.5/10    โดยรวมๆ สำหรับร้าน  DaMa Café  ผมให้ที่ 8.5/10 ครับ   แนะนำสำหรับคนชอบจิบกาแฟรสชาติดี ในบรรยกาศรับลมเย็นๆ จากแม่น้ำ เป็นธรรมชาติ แบบเอื่อยๆ  ตอบสนองวิถี Slow Life อย่าพลาดแวะไปไปนั่งชิลๆ ที่ร้าน DaMa Café ได้เลยครับ


สำหรับแผนที่ทางไปร้าน DaMa Cafe อยู่ข้างล่างนี้เลยครับ

 

 

 

One comment on “รีวิวร้าน ดามา คาเฟ่ DaMa Café เชียงราย

  1. จอย พูดว่า:

    น่าไปมากเลย ถ้ามีโอกาสไปเชียงรายจะลองแวะดูค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

nine + 3 =

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติ HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>