รีวิวร้านกาแฟ Forget Me Not #เชียงราย

 IMG_9786


ผู้ที่มาเยือนจังหวัดเชียงรายแล้วกำลังมองหาร้านกาแฟที่อบอุ่น สบายๆ  ในบรรยากาศโปร่งโล่งตา  พร้อมเค้กแสนอร่อยและกาแฟนุ่มๆ หอมๆ ในราคาที่ไม่แพง   ผมขอแนะนำร้าน   “Forget Me Not”   ให้เป็นหนึ่งในทางเลือกอันดับต้นๆ ของคุณ   ด้วยความเก๋ไก๋ของร้าน ทำให้ทันทีที่ก้าวเข้ามา  ท่านจะได้พบกับความสบายตาด้วยสีฟ้าอ่อนๆ  ของร้าน รายล้อมด้วยกระจกใสที่มองออกไปเห็นวิวนอกร้านและสวนหย่อมเขียวๆ ได้  นอกจากนี้ในร้านยังมีมุมเล็ก ๆ น่ารักๆ ที่ตกแต่งด้วยตุ๊กตาและของกระจุ๊กกระจิ๊ก แทรกตัวอยู่ในหลายๆ มุม  สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นเสน่ห์ที่ชวนให้หลงใหลของร้าน Forget Me Not”  แห่งนี้


forgetmenot_002
 
นอกจากการตกแต่งร้าน ผมยังประทับใจในเพลงที่เปิดในร้าน เพราะฟังสบายหูและเลือกมาได้เหมาะกับการปลดปล่อยอารมณ์ให้ล่องลอยไปกับความคิดและจินตนาการ  หากท่านกำลังจะหาที่สงบๆ นั่งทำงาน แบบมี  WiFi  และปลั๊กไฟ ให้บริการฟรีเชิญที่นี่ได้เลย  แม้ว่าปลั๊กไฟอาจจะมีไม่ครบทุกโต๊ะ แต่ก็มีอย่างพอเพียงในหลายโต๊ะ   ผมได้ลองสั่ง “เค้กชาไทย  และเค้กมะพร้าว”  มาชิม ราคาของขนมเค้กถือว่า ไม่แพง และรสชาติก็ดีมาก  ทราบว่าทางร้านทำขนมเค้กเอง ทำให้สามารถขายได้ในราคาที่ไม่สูง โดยราคาขายเฉลี่ยอยู่ที่ 55 บาทต่อชิ้น    


forgetmenot_003


forgetmenot_004


สำหรับกาแฟที่นี่ รสชาติถือว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน  และราคาสมเหตุสมผล โดย  ราคากาแฟร้อนจะเฉลี่ยอยู่ที่แก้วละ  40-50  บาท   กาแฟเย็นอยู่ในช่วงราคา  50-70 บาท    กาแฟหรือเครื่องดื่มปั่น จะอยู่ที่ประมาณ   65-75 บาท  แต่อย่างที่บอกไว้ว่า ด้วยบรรยากาศสวยงามแบบเก๋ๆ  ร้านนี้จึงกลายเป็นสถานที่สุดฮิต ที่นอกจากจะมาทานเค้กทานกาแฟแล้ว ยังมาถ่ายรูปตามมุมต่างๆ ของร้านกันอีกด้วย ดังนั้นผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปหรือ Selfie ร้านนี้เป็นอีกแห่งที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง


forgetmenot_005


การเดินทางไปยังร้าน Forget Me Not นั้น ไม่ยากเท่าไร หากท่านเดินทางมาจากในตัวเมืองเชียงรายมุ่งไปทางห้างเซ็นทรัลเชียงราย ให้วิ่งเส้นถนนพหลโยธิน  เมื่อผ่านแยกศรีทรายมูล ให้วิ่งเข้าเลนใน จะเจอร้านขายล้อแมกซ์ ยางรถยนต์  อยู่ริมถนน ถัดไปจะเป็นซอยและตรงปากซอยจะมีป้ายบอกทางเข้าร้าน  Forget Me Not  ก็ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปเลย  โดยเมื่อเข้าซอยไปนิดเดียว ร้านจะอยู่ขวามือ  (แต่ถ้าท่านวิ่งไปจนถึงห้าง Big C แสดงว่าท่านวิ่งเลยซอยไปแล้วนะครับ ขอให้สังเกตให้ดีๆ นิดหนึ่ง)   เมื่อมาถึงหน้าร้านแล้ว ท่านสามารถจอดรถได้ที่ตรงหน้าร้านเลย (ขอให้จอดฝั่งเดียวกับร้านนะครับ) ซึ่งจะจอดได้ประมาณ 3-5 คัน  หรือจะจอดในที่จอดรถที่ทางร้านได้จัดเตรียมไว้ให้ก็ได้ ซึ่งจะจอดได้ประมาณ 4-5 คัน  แต่ว่าจะจอดยากสักนิดหนึ่ง ผมจึงถนัดจอดที่หน้าร้านมากกว่า


 IMG_9782


นอกจากนี้ สำหรับบรรดาสิงห์อมควัน ทางร้านมีโต๊ะด้านนอกตรงบริเวณหน้าร้าน เป็นโซนที่ไม่มีเครื่องปรับอากาศใดๆ  (ธรรมชาติล้วนๆ) ไว้คอยบริการให้ท่านต้องการสูบบุหรี่   สำหรับท่านที่ไม่สูบและ อยากนั่งเย็นๆ ชิลๆ  เชิญเข้านั่งด้านในร้าน ซึ่งเป็นห้องแอร์ โดยมีชุดโซฟาให้นั่งอยู่ 2 ชุด   มีโต๊ะที่นั่งได้สองท่านอีกประมาณ 6  ชุด   สำหรับท่านที่ชอบนั่น เคาร์เตอร์แบบนั่งชิลๆ สบายๆ ก็มีจัดไว้ให้อีก ประมาณ 3 เก้าอี้


forgetmenot_007


IMG_9777


จุดเด่นของร้านนี้คือ การตกแต่งที่น่ารัก นั่งแล้วรู้สึกสบายๆ  โดยมีกาแฟและขนมเค้กที่อร่อยและราคาไม่แพง   ผมถือว่า เป็นร้านที่ลงตัวทั้งด้านการตกแต่งและรสชาติ    ที่สำคัญทางร้านให้ความใส่ใจกับห้องน้ำ เพราะทำออกมาได้สะอาดและสวยงาม อันนี้ผมต้องชมเขาจริงๆ ครับ  ผมเห็นมาหลายร้านล่ะ ที่มองข้ามเรื่องห้องน้ำไป เน้นแต่จะทำหน้าร้านสวยอย่างเดียวแต่ห้องน้ำไม่ไหว  แต่สำหรับ  Forget Me Not ในส่วนห้องน้ำ ถือว่าได้ใจผมไปเลยนะ


 IMG_9779


สรุป ผมให้คะแนนด้านบรรยากาศและความสวยงามที่  9/10  รสชาติของกาแฟ  8/10 รสชาติของเค้ก 9.5/10  (สำหรับเค้กชาไทย เค้กมะพร้าว ส่วนเค้กอื่นๆ ยังไม่ได้ลองชิม)  สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ปลั๊กไฟและ WiFi  ให้ไปที่ 9/10  สำหรับห้องน้ำถือว่าทำได้ดีมากให้ 9.5/10   ที่จอดรถสะดวกสบายให้ที่ 8.5/10   การบริการของพนักงานให้ที่ 8.5/10    โดยภาพรวมสำหรับร้าน Forget Me Not ผมให้ที่ 9/10   หากมาเชียงรายแวะได้ครับ  รับรองไม่ผิดหวัง อาจารย์บอม การันตี จ้า


ปล. ร้านปิดทุกวันจันทร์นะครับ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

4 × 5 =

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติ HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>