รีวิวร้านกาแฟ เชียงราย  |  Saturday Café

 

รีวิวร้านกาแฟ เชียงราย


ใครเลยจะไปคิดว่า ในซอยแคบๆ แห่งนี้  จะมีร้านกาแฟที่น่ารัก ซ่อนตัวอยู่   ยิ่งหากได้มีโอกาสหลุดเข้าไปจิบกาแฟที่  Saturday Café  นี้แล้ว  ผมมั่นใจว่า ท่านจะเผลอตกหลุมรักในเสน่ห์เล็กๆ ของร้านนี้แบบที่ไม่ทันตั้งตัว  


รีวิวร้านกาแฟ เชียงราย


จุดเด่นของ ร้าน  Saturday Café  อยู่ตรงเป็นร้านกาแฟขนาดเล็ก ที่ตกแต่งได้อย่างน่ารัก  ลงตัวและเข้าใจเลือกใช้สิ่งเล็กๆ น้อยๆ จากธรรมชาติ มาตกแต่งร้าน  เช่น  บนโต๊ะแต่ละโต๊ะ จะมีการนำดอกไม้เล็กๆ  ที่หาเก็บได้จากข้างทางทั่วๆ ไปมาปักลงบนขวดแก้ว  แต่ที่เด็ดกว่านั้นคือ “กาแฟ” สำหรับผมให้คะแนนรสชาติกาแฟ ของ Saturday Café อยู่ในอันดับต้นๆ ของจังหวัดเชียงราย เลยทีเดียว    


 รีวิวร้านกาแฟ เชียงราย


เมื่อสั่ง “อเมริกาโนเย็น” มาชิม    ผมสัมผัสได้ถึง รสชาติอันเข้มข้น กลมกล่อม เจือไว้ด้วยความเปรี้ยวนิดๆ  เมื่อจิบเข้าไป กลิ่นหอมเข้มของกาแฟติดขึ้นที่ปลายลิ้นทันที  ถือว่าเป็น “อเมริกาโน” แก้วที่ลงตัวมากๆ   


รีวิวร้านกาแฟ เชียงราย


 อีกทั้งราคาที่ไม่แพง นั่นคือ กาแฟร้อนอยู่ที่  แก้วละ 40-50 บาท กาแฟเย็นอยู่ที่ 50-60 บาท  กาแฟปั่นอยู่ที่  70 บาท ทำให้ มีลูกค้าขาประจำแวะเวียนกันมาอุดหนุนมากมาย  นอกจากนี้  Saturday Café ยังมีมุม  “กาแฟดริป”  ไว้คอย ให้บริการ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกาแฟในแนวนี้ด้วย


รีวิวร้านกาแฟ เชียงราย


ร้าน Saturday Café   แบ่งออกเป็น 2 โซน  คือโซนด้านในที่มีเครื่องปรับอากาศ  และโซนด้านนอกที่เป็นแบบโอเพ่นแอร์  สามารถเลือกนั่งได้ตามอัธยาศัย   โดยโต๊ะด้านนอกมีอยู่ประมาณ 6 ชุด และด้านในประมาณ 2 ชุด  โดยมีที่นั่งตรงเคาเตอร์อีก  2 จุด ถือเป็นการใช้พื้นที่เล็กๆ  ได้อย่างลงตัว แม้ดูว่าที่นั่งจะเบียดชิดติดกันไปบ้าง แต่กลับไม่รู้สึกอึดอัด  อาจจะเป็นเพราะอัธยาศัยไมตรีและการบริการที่ดีของพนักงานที่นี่  ทำให้ลูกค้ารู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเองแทนที่จะอึดอัดเพราะพื้นที่อันจำกัดของร้าน


รีวิวร้านกาแฟ เชียงราย


สำหรับ สิ่งอำนวยความสะดวก ในร้าน Saturday Café  นั้น มีทั้ง WiFi ที่ให้บริการฟรี แต่เท่าที่ลองเล่นดู เหมือนจะยังไม่ค่อยเสถียรนัก  ส่วนปลั๊กไฟก็มีให้บริการฟรีอีกเช่นกัน  แต่มีให้แค่เพียงบางจุดไม่ครบทุกโต๊ะ  สำหรับปัญหาใหญ่ของที่นี่  คือเรื่องที่จอดรถซึ่งมีอยู่ค่อนข้างจำกัด  หากจอดเบียดๆ กันเต็มที่น่าจะได้ประมาณ  5 ถึง 6 คัน แต่เวลาถอยเข้าถอยออก อาจจะลำบากนิดหนึ่ง  ผมขอแนะนำให้จอดรถที่ริมถนนหน้าปากซอยแล้วเดินเข้ามา จะสะดวกกว่า  แต่หากท่านใช้รถมอเตอร์ไซค์ เรื่องที่จอดรถก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป สามารถจอดได้ที่หน้าร้านเลย


รีวิวร้านกาแฟ เชียงราย


หากจะแบ่งคะแนนรีวิวร้าน Saturday Café ออกเป็นส่วนๆ ผมให้คะแนนด้านรสชาติกาแฟและราคาที่ 9.5/10  ด้านอัธยาศัยไมตรีและการบริการของพนักงานให้ ที่ 9.5/10  (เกือบลืมบอกไป พนักงานที่นี่มีแต่หนุ่มๆ หน้าตาดีนะครับ อิอิ)  สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ  เช่น ที่จอดรถ  WiFi  และปลั๊กไฟ  ให้ที่ 8/10 การตกแต่งและบรรยากาศของร้านได้ที่ 9/10   สรุปคะแนนภาพรวมของร้าน Saturday Café  ผมให้ที่ 9.5/10 ถือ เป็นร้านกาแฟเล็กๆ  ที่ครบเครื่องทั้งรสชาติ และบรรยากาศ  รวมถึงการให้บริการ   แม้ที่ตั้งอาจจะหายากสักนิดมีปัญหาเรื่องที่จอดรถสักหน่อย แต่มั่นใจว่า หากท่านได้มาจิบกาแฟที่นี่สักครั้ง ท่านจะหลงรักร้านกาแฟเล็กๆ แห่งนี้ เหมือนที่ผมได้หลงรักเข้าไปแล้ว


ปล. แผนที่ ทางไปร้าน Saturday Cafe  ตามนี้ เลยครับ  


 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

nine − two =

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติ HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>