รีวิวร้านกาแฟ เชียงราย | กาแฟจอมพล

รีวิวร้านกาแฟเชียงราย


ที่เชียงราย มีร้านกาแฟร้านหนึ่งตั้งอยู่ติดกับ สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์ด้วย  ฟังแค่นี้ก็อยากแวะไปแล้วใช่ไหมครับ  วันนี้ผมจะพาท่านไปเยือน “ร้านกาแฟ จอมพล”   เหตุผลที่ร้านนี้ ตั้งชื่อซะน่าเกรงขามว่า “ร้านกาแฟ จอมพล”   ไม่ใช่เพียงเพราะนึกอยากจะตั้งชื่อให้ดูเท่ๆ  หรือ หรูหราอะไรนะครับ  แต่เป็น เพราะร้านนี้ตั้งอยู่ติดกับ “พิพิธภัณฑ์ บ้านจอมพล”  ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นบ้านพักรับรองให้กับท่าน จอมพล ป.พิบูลสงคราม อดีตนายกรัฐมนตรีของไทยในระหว่างที่ท่านมาปฏิบัติราชการที่จังหวัดเชียงรายนั่นเอง


รีวิวร้านกาแฟเชียงราย


จุดเด่นของร้านกาแฟนี้คือการตั้งอยู่บนเนินสูง  อากาศดี และ อยู่ติดกับอาคารประวัติศาสตร์ทำให้เวลาเรานั่งจิบกาแฟแล้วได้อารมณ์แบบย้อนยุค เหมือนนั่งอยู่ในยุคจอมพล ป.พิบูลสงครามกันเลยทีเดียว    หากจะพูดกันถึงราคาเครื่องดื่มสำหรับที่ ร้านกาแฟ จอมพล แล้ว ผมถือว่าค่อนข้างสูงไปนิดหนึ่ง    โดยราคากาแฟร้อนจะอยู่ที่ระหว่าง 40 -70 บาท   กาแฟเย็นจะอยู่ที่  70 -80 บาท  ส่วนเมนูกาแฟปั่น เฉลี่ยอยู่ที่ 75-85 บาทต่อแก้ว


รีวิวร้านกาแฟเชียงราย


แต่หากท่านที่ชื่นชอบการดื่ม “ชา” ผมขอแนะนำ “ชาจอมพล”  เพราะเมนูนี้ที่นี เขาเด็ดจริง รับรองไม่ผิดหวัง  สนนราคาก็ตามมาตรฐานของร้านนี้  นั่นคือ  80 บาทสำหรับชาเย็น และ 70 บาทสำหรับชาร้อน   นอกเหนือจากบรรดาเครื่องดื่มแล้ว  ร้าน กาแฟ จอมพล นี้มียังมุมขายของที่ระลึกต่างๆ เช่น  เสื้อยืด รวมทั้งมีขนมเค้กและไอศกรีมไว้คอยบริการด้วย  เรื่องรสชาติผมยังไม่ได้ลองชิมจึงยังไม่สามารถฟันธงบอกได้  หากท่านใดไปลองชิมแล้วเป็นอย่างไรก็เขียนมาเล่าให้ฟังกันบ้างนะครับ


รีวิวร้านกาแฟ เชียงราย


ร้านกาแฟ จอมพล นี้ เป็นร้านที่บรรยากาศดี น่านั่ง วิวสวย เพราะตั้งอยู่บนเนินเขา และติดกับอาคารที่มีสถาปัตยกรรมงดงาม    ที่จอดรถก็สะดวกสบาย  ในร้านมี WiFi  ให้บริการ แต่ผมมองไม่เห็นว่ามีปลั๊กไฟให้ตามโต๊ะต่างๆ   ดังนั้นท่านที่ชอบนั่งทำงานนานๆ ตามร้านกาแฟ ร้านนี้อาจจะไม่เหมาะกับท่านเท่าไรนัก เพราะนอกจากจะไม่มีปลั๊กไฟให้ใช้แล้ว   ยังไม่มีเครื่องปรับอากาศด้วย เพราะร้านนี้มีแต่โซนพัดลม  แต่หากจะมานั่งคิดอะไรเพลินๆ หรือปลดปล่อยอารมณ์ให้ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติ  ผมถือร้านนี้เหมาะที่สุด


รีวิวร้านกาแฟ เชียงราย


นอกจากขึ้นมานั่งจิบกาแฟแล้ว ผมอยากให้แวะไปที่ “พิพิธภัณฑ์ บ้านจอมพล ป.พิบูลสงคราม”  ซึ่งอยู่ติดๆ กันกับร้านกาแฟ ในระยะห่างกันไม่ถึง 10 ก้าว  ที่พิพิธภัณฑ์นี้ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่น่าประทับใจเกี่ยวกับประวัติศาสตร์  โดยเฉพาะตัวบ้านซึ่งได้รับการบูรณะให้มีสภาพเหมือนย้อนกลับไปในวันวานอีกครั้ง  จึงถือว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต  และที่สำคัญเข้าชมฟรี  ถือเป็นอีกสถานที่ๆ น่าสนใจมาก


รีวิว ร้านกาแฟ เชียงราย


สรุปคะแนนสำหรับ “ร้านกาแฟ จอมพล” ในด้านสถานที่  บรรยากาศ รวมทั้งการตกแต่งร้าน ผมให้ที่ 8.75/10   รสชาติชาเย็น (เมื่อเทียบกับราคา)  ผมให้ที่  8.0/10  สิ่งอำนวยความสะดวก ที่จอดรถ WiFi ปลั๊กไฟ ผมให้ที่ 8.0/10   โดยรวมสำหรับร้านนี้  ให้ที่ 8.0/10  เหมาะกับนั่งชิลๆ  ปลดปล่อยความคิดเพลิน ๆ  ในบรรยากาศธรรมชาติ     และที่สำคัญ หากไปที่ร้านนี้ แล้ว อย่าลืมแวะไปชม  พิพิธภัณฑ์บ้านจอมพล ป. พิบูลสงคราม ด้วยนะครับ  ไม่เช่นนั้นถือว่าท่านพลาดอย่างแรง


 

แผนที่ทางไป “ร้านกาแฟจอมพล”  เชิญคลิกดูด้านล่างนี้ได้เลยครับ 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

18 − eleven =

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติ HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>